Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Thuốc trị ra mồ hôi nách

Thông tin cần biết về thuốc trị ra mồ hôi nách
Điểm trung bình: 8.4 / 5 ( 808 lượt đánh giá )

Bệnh hôi nách có thể xuất hiện ở cả nam và nữ giới, khiến họ không được sống thoải mái, hay e dè khi giao tiếp hoặc ngại xuất hiện trước đám đông. Hôi nách trở thành nỗi khổ tâm của nhiều người. Hiện nay, có nhiều loại thuốc được giới thiệu là trị mồ hôi nách. Bài viết này sẽ tìm hiểu và đánh giá về những thuốc trị ra mồ hôi nách đó nhằm đem đến kiến thức hữu ích cho độc giả.

Nguyên nhân chính của bệnh mồ hôi nách là do sự phát triển của vi khuẩn kết hợp với mồ hôi tạo nên mùi khó chịu. Ngoài ra, bệnh mồ hôi nách còn có thể di truyền hoặc do chế độ ăn uống, thói quen vệ sinh không hợp lý mà nên. Thuốc trị ra mồ hôi nách có nhiều dạng, dưới đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà.

Thông tin về thuốc trị ra mồ hôi nách

1. Thuốc uống trị ra mồ hôi nách

Thuốc Tây y dạng uống, viên con nhộng hoặc viên nén thường được sử dụng ngày 2 lần. Dù sử dụng thành phần dược liệu, thảo dược hay không thì trong thuốc vẫn chứa những chất nhằm ngăn cản tuyến mồ hôi dưới cánh tay hoạt động quá nhiều.

  • Ưu điểm: để mua, dễ sử dụng, có tác dụng trông thấy.
  • Nhược điểm: có quá nhiều chủng loại khiến mọi người phân vân, cần sử dụng lâu dài. Có những quảng cáo chỉ cần sử dụng 7 ngày là thuốc trị mồ hôi nách sẽ có hiệu quả nhưng thường thì hết 7 ngày mùi mồ hôi nách chưa thuyên giảm rõ, hết uống lại tái phát.

2. Bài thuốc dân gian trị ra mồ hôi nách

Đây là những bài thuốc thường được áp dụng nhất. Khổ qua, phèn chua, chanh, cà chua… là những nguyên liệu hay được sử dụng hơn cả. Có nhiều cách bài chế khác nhau tùy vào điều kiện, thói quen.

  • Ưu điểm: nguyên liệu dễ tìm, an toàn với sức khỏe người dùng, không có tác dụng phụ, trị được mùi khó chịu.
  • Nhược điểm: Rất kiên trì thì mới áp dụng được phương pháp này, tiến triển chậm, chỉ khử được mùi mồ hôi nách khó chịu khi bệnh ở mức nhẹ mà thôi. Mất thời gian do mỗi ngày phải bỏ ra 15 – 20 phút để pha chế, bôi, đắp, rửa sạch…

3. Các dạng thuốc xịt, thuốc bôi trị ra mồ hôi nách

Những dạng thuốc này thường là sử dụng một mùi hương khác để át đi mùi hôi nách, xạt hay bôi, lăn đều mang lại cảm giác khó chịu cho người dùng do bị ướt vùng dưới cánh tay. Tuy nhiên áp dụng cách này cũng hạn chế phần nào được mùi mồ hôi nách, người bên cạnh chắc hẳn sẽ dễ chịu hơn một chút.

Dù sử dụng thuốc trị ra mồ hôi nách dưới cách thức nào thì bạn cũng nên lưu lý những điều sau:

  • Uống nhiều nước, đặc biệt khi sử dụng thuốc tây. Tốt nhất nên uống từ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày.
  • Bổ sung thực phẩm chứa nhiều canxi và magie, đặc biệt là các loại rau củ quả nhưng nên tránh các loại gây nặng mùi như hành, hành tây, tỏi…
  • Tắm sạch sẽ bằng xà bông, có thể sử dụng chanh để sát khuẩn vùng nách.
  • Mặc áo thoáng, vải thấm hút mồ hôi.

Sử dụng thuốc trị ra mồ hôi nách không đem lại kết quả triệt để do tác động chỉ xảy ra trên bề mặt hoặc có chăng chỉ là kìm hãm tuyến mồ hôi hoạt động.

Phương thức trị hôi nách hiệu quả và vĩnh viễn là triệt tiêu tuyến mồ hôi nách bằng công nghệ xâm lấn tối thiểu. Đây là phương pháp vừa an toàn, vừa tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân. Chỉ cần 20 – 30 phút tiểu phẫu là bạn đã có thể từ biệt căn mùi mồ hôi nách phiền phức.


Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về cách trị hôi nách mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

up top