Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Những cách sáng tạo giúp chống hôi nách

Những cách sáng tạo giúp chống hôi nách
Điểm trung bình: 7.4 / 5 ( 628 lượt đánh giá )

Mùi hôi nách khiến những người xung quanh, thậm chí ngay cả người mang bệnh cũng luôn ở tình trạng khó chịu. Song đa số nhiều người không ngờ rằng có những cách chống hôi nách rất đơn giản và hiệu quả có thể thực hiện ngay tại nhà.

Sử dụng cách chống hôi nách tại nhà là một cách “cứu trợ” vô cùng hiệu quả, giúp người bệnh có thể tự tin trong đời sống giao tiếp hàng ngày.

Những cách sáng tạo nhằm chống hôi nách

Sau đây là một số cách chống hôi nách hiệu quả:

Muối ăn

Lấy khoảng 2-3 thìa muối hạt và pha với nước ấm. Sau khi tắm hoặc vệ sinh vùng nách sạch sẽ, lấy bông thấm hoặc dùng tay chấm vào nước muối pha loãng, bôi lên nách sau đó massage đều 2 bên nách khoảng 15 phút, sau đó tắm qua cho sạch. Thường xuyên bôi nước muối sẽ thấy mùi hôi nách giảm đi rõ rệt, kiên trì thực hiện trong thời gian dài sẽ “ đánh bay” mùi hôi nách.

Chanh tươi

Nhiều người chỉ biết chanh có tác dụng tốt cho sức khỏe, là loại thức uống được ưa chuộng vào mùa hè nhưng ít ai biết rằng ngoài tác dụng với sức khỏe, chanh tươi còn có tác dụng khử mùi hôi nách vô cùng hiệu quả. Nếu bị hôi nách, sau khi tắm sạch sẽ, chỉ cần lấy các lát chanh tươi chà xát nhẹ nhàng lên vùng nách, sau khoảng 15 phút thì tắm lại cho sạch sẽ. Kiên trì thực hiện hàng ngày, sẽ thu được kết quả rất khả quan.

Là trầu không

Lá trầu không cũng là một cách chống hôi nách hiệu quả, người bệnh chỉ cần lấy một nắm lá trầu không, vò nát rồi chà xát đều đặn 2 bên nách, chà xát khoảng 15 phút thì tắm lại với nước. Cũng giống như các cách trên, sử dụng lá trầu không đòi hỏi người bệnh phải kiên trì thực hiện.

Là mướp đắng

Lấy một nắm lá mướp đắng, giã nát rồi lọc lấy nước, sau đó bôi nước lá mướp đắng lên nách, massage đều đặn khoảng 15 phút để nước lá mướp đắng thấm sâu vào nách. Trong lá mướp đắng có các thành phần giúp khử mùi rất hiệu quả, vì vậy nếu kiên trì thực hiện, mùi hôi nách sẽ biến mất hoàn toàn.

Quả cà chua

Cà chua cũng là một loại quả mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, bên cạnh đó trong cà chua có chứa các thành phần giúp diệt khuẩn và khử mùi, do đó quả cà chua được dùng để chống hôi nách rất hiệu quả. Tương tự như dùng quả chanh để trị hôi nách, người bệnh chỉ cần cắt cà chua thành các lát mỏng sau đó chà xát đều đặn lên nách, để khoảng 15-20 phút thì tắm qua với nước sạch.

Ngoài các cách chống hôi nách trên, người bệnh có thể dùng củ cải, cơm nóng, trứng luộc, lá đinh lăng… để điều trị hôi nách cũng rất hiệu quả.

Tuy nhiên, người bệnh cũng cần lưu ý: Các cách chống hôi nách ở trên chỉ giúp người bệnh loại bỏ được mùi hôi nách tạm thời, chỉ "cứu nguy" được một thời gian, nếu người bệnh ngưng dùng các cách trên, mùi hôi nách sẽ sớm trở lại.

Muốn khử mùi hôi nách vĩnh viễn, người bệnh cần tác động đến nguyên nhân gây hôi nách, đó chính là tuyến mồ hôi lớn dưới nách. Tuy nhiên, chỉ có các bác sĩ chuyên khoa mới làm được điểu này. Tại phòng khám Thái Hà các bác sĩ chuyên khoa hôi nách đã áp dụng thành công kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc để khử mùi hôi nách vĩnh viễn, với các ưu điểm tuyệt vời như an toàn, không đau, chữa tận gốc bệnh… kỹ thuật xâm lấn tối thiểu là sự lựa chọn lý tưởng cho cách chống hôi nách hiệu quả nhất.

Trên đây là một số cách chống hôi nách bạn nên tin tưởng thực hiện nếu như chưa có điều kiện (thời gian hay tiền bạc) để đi chữa hôi nách tận gốc.


Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về cách trị hôi nách mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

up top